Chi tiết Mức Lương Bảo Vệ Trường Học mới nhất 2023

Bảo vệ trường học là mục tiêu có tính chất công việc phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải yêu nghề, đặc biệt hơn nữa là phải trung thực trong công việc, biết yêu trẻ thì mới có thể gắn bó với công việc này lâu dàì được

Nhiều người vẫn đang thắc mắc là Mức lương bảo vệ trường học hiện nay là bao nhiêu ? Các yêu cầu công việc bảo vệ trường học là gì ? Mời Quý vị tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Mức lương bảo vệ trường học hiện nay bao nhiêu ? 

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng, bảo vệ trường học là một công việc nhàn hạ, chỉ cần canh giờ đóng mở cổng, đánh trống …nhưng thực tế không phải vậy. Bảo vệ là những người thức khuya dậy sớm làm tất cả các công việc tại trường 

Thực tế mức lương bảo vệ trường học hiện nay không quá 5 triệu đồng/tháng. Cũng có trường hợp lương có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào từng đặc điểm của trường học và yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, lương bảo vệ trường học cũng chỉ dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng/tháng với 12 giờ làm việc mỗi ngày.

Lương bảo vệ tại các trường học được tính theo ngạch, cho nên hiển nhiên mức thu nhập của họ cũng chỉ ở mức trung bình – thấp, chứ không ổn định như mọi người thường nghĩ. Đặc biệt là đối với bảo vệ trường mầm non, trường tiểu học công lập.

Các yếu tố ảnh hướng đến lương bảo vệ trường học hiện nay

Như đã chia sẻ ở phần trên, mức lương bảo vệ trường học không hề cao, thậm chí là thấp nhất trong số các vị trí bảo vệ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm trường học và tình hình từng địa phương, lương của nhân viên bảo vệ trường học cũng có sự thay đổi.

Lương bảo vệ theo khu vực 

Lương bảo vệ trường học cũng bị ảnh hưởng bới khu vực làm việc rất nhiều, Các bạn có thể chọn lựa khu vực làm việc mà mình cảm thấy phù hợp nhé 

 • Đối với các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…. mức lương bảo vệ trường học có thể dao động từ 6.000.000 – 7.000.000vnđ/tháng, nhưng với điều kiện kinh tế khó khăn ở các vùng quê thì mức lương bảo vệ trường học chỉ dao động từ 3.000.000 – 4.000.000vnđ/tháng
 • Tuy nhiên, tính chất công việc các thành phố lớn sẽ áp lực và phức tạp hơn do số lượng học sinh đông đúc và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, an ninh.

Lương bảo vệ theo kinh nghiệm

 • Bảo vệ trường học thường được trả lương theo kinh nghiệm làm việc và thời gian công tác tại trường 
 • Những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề ngoài mức lương căn bản được hưởng họ còn được phụ cấp thêm khoản tiền trách nhiệm chuyên cần và tiền thâm niên nghề.
 • Ngoài mức lương thì nhân viên có kinh nghiệm lâu năm gắn bó cho trường sẽ được đóng bảo hiểm để có chế độ lương hưu sau này.

Những cách cải thiện lương của bảo vệ trường học

Thực tế thì những người làm bảo vệ trường học là những người đàn ông đã có tuổi. Họ yêu thích công việc vì phù hợp với sức khỏe của họ. 

Mặc dù là công việc gắn bó với họ nhưng mức lương bảo vệ trường học hiện nay không đảm bảo cuộc sống nên nhiều người cũng đã bỏ nghề.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bảo vệ trường học có thể cải thiện thu nhập của mình như: 

 • Cách để tăng lương tốt nhất cho những người bảo vệ trường học chính là gắn bó lâu dài để có thâm niên công tác.
 • Đầu tiên chính là “đầu quân” cho những công ty bảo vệ chuyên nghiệp, để có cơ hội làm việc tại các trường học, cơ sở đào tạo tư thuộc.
 • Cải thiện chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ để các bảo vệ có thể có thu nhập tốt hơn.
 • Một số trường học tư thục, chất lượng cao, trường quốc tế tại các thành phố lớn đòi hỏi yêu cầu an ninh khắt khe. 

Tìm việc làm bảo vệ trường học ở đâu có mức lương ổn định 

Hiện nay có rất nhiều Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp đăng tuyển thông tin việc làm bảo vệ  với mức lương và chế độ khác nhau. vậy làm sao để bạn có thể chọn lựa đơn vị uy tín, trả lương đúng ngày ? có chế độ tốt cho người lao động hiện nay ? 

Bạn nên chọn dịch vụ bảo vệ của chúng tôi vì Bảo vệ Song Long tự hào là đơn vị có:

 • Nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ bảo vệ và cho thuê bảo vệ uy tín 
 • Chúng tôi thường xuyên đào tạo cho nhân viên để nâng cao nghiệp vụ
 • Cung cấp hợp đồng, bảng lương bảo vệ chi tiết công khai 
 • Có giấy tờ, hợp đồng dịch vụ với khách hàng rõ ràng, hợp pháp.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lương bảo vệ trường học hiện nay. Nếu muốn cải thiện mức lương bảo vệ trường học Bạn đừng quên trau dồi các kỹ năng như võ thuật, giao tiếp, cách xử lý tình huống linh hoạt.

Liên hệ xin việc Hotline 0386 289 250 

>>> Xem thêm: Lưu ý khi tìm Việc làm bảo vệ ở Thuận An Bình Dương

0/5 (0 Reviews)