Các loại công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là gì ? Tại sao chúng ta cần trang bị các công cụ hỗ trợ tại các mục tiêu làm việc ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại công cụ, dụng cụ hỗ trợ bảo vệ và một số lưu ý khi sử dụng các công cụ này đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là gì ? 

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là những thiết bị, dụng cụ cần thiết được sử dụng để hỗ trợ cho công việc bảo vệ được hiệu quả tốt hơn. Các dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ có thể là: đèn pin, áo mưa, gậy cao su, gậy 3 khúc, máy rà kim loại, máy chấm công, máy tuần tra an ninh.. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng mục tiêu làm việc mà các công ty sẽ trang bị cho lực lượng bảo vệ, sao cho phù hợp nhất, đảm bảo an toàn nhất 

Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ bảo vệ không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân nhân viên bảo vệ đó mà nó còn giúp tăng cường hiệu quả công việc bảo vệ. Đặc biệt, trong các tình huống khẩn cấp, những công cụ này có thể tự bảo vệ hoặc ngăn chặn các tình huống đe dọa.

cong-cu-ho-tro-cho-bao-ve
Các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ được phép sử dụng

Những công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ khi làm nhiệm vụ

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc giữ gìn an ninh, đảm bảo, bảo vệ tài sản và con người tại công ty. Vì thế các nhân viên bảo vệ thường phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm không lường trước được trong quá trình làm nhiệm vụ. Chính vì vậy, chúng ta luôn cần có những công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn cho bản thân và an toàn tại mục tiêu làm việc.

Bộ đàm

Bộ đàm là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất tại mục tiêu, bộ đàm có chức năng liên lạc, trao đổi thông tin giữa các chốt bảo vệ. Tùy vào nhu cầu, tính chất công việc của mỗi mục tiêu làm việc khác nhau mà các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ trang bị cho nhân viên của mình. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ đàm từ phổ thông đến cao cấp tùy vào mục đích sử dụng nhưng có thể kể đến các loại bộ đàm thường dùng nhất hiện nay là: Máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Kenwood, Bộ đàm Vertex Standard, máy bộ đàm Kirisun…. Đây là các thương hiệu đang được phần lớn các công ty sử dụng trên thị trường 

bo-dam
Bộ đàm

Đèn pin

Đèn pin là một thiết bị không thể thiếu đối với nhân viên bảo vệ khi tuần tra vào ban đêm, mỗi khi có sự cố phát sinh về điện như: cúp cầu dao điện, cúp điện đột ngột thì đèn pin là một dụng cụ vô cùng cần thiết. 

Máy tuần tra bảo vệ

Máy bấm tuần tra là một công cụ hỗ trợ bảo vệ trong việc đi tuần tra tại các chốt, vị trí phức tạp, các khu vực nhạy cảm dễ cháy nổ, mất cắp. Bên cạnh đó máy tuần tra bảo vệ sẽ giúp khách hàng kiểm soát được nhân viên bảo vệ trong ca trực đó có bỏ vị trí không, có đi tuần tra vào ban đêm hay đang ngủ

may-tuan-tra
Máy tuần tra bảo vệ

Máy rà kim loại

Máy rà kim loại thường được sử dụng để kiểm tra các vật phẩm kim loại giúp ngăn ngừa các nguy cơ công nhân mang đồ, thiết bị của công ty ra bên ngoài. Máy rà kim loại thường được các công ty bảo vệ bố trí ở các mục tiêu công trình xây dựng, kho xưởng, nhà máy…nơi mà có nhiều tài sản có chi tiết nhỏ, dễ cất giấu trong túi áo, quần, nón…Khi máy rà kim loại quét qua người sẽ báo ra tín hiệu ( nếu nhân viên đó có mang đồ của công ty ) 

may-ra-kim-loai
Máy rà kim loại

Gậy cao su – gậy 3 khúc

Gậy ba khúc và gậy cao su là một công cụ hỗ trợ đắt lực tại mục tiêu, công cụ này thường được các công ty bảo vệ trang bị tại các mục tiêu có tính chất công việc phức tạp, các mục tiêu thường xuyên mất an ninh trật tự… Những công cụ hỗ trợ này đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Roi điện – súng điện

Roi điện là công cụ có khả năng gây tê cho người khác thông qua việc phát ra luồng điện mạnh. Điều này giúp nhân viên bảo vệ tự vệ kịp thời và hạn chế tình trạng khẩn cấp.
Súng điện thường được các công ty bảo vệ trang bị tại các mục tiêu: ngân hàng,  vũ trường, các sự kiện quan trong, các tranh chấp… 

roi-dien
Roi điện

Áo giáp 

Áo giáp bảo hộ là một dụng cụ hỗ trợ cho nhân viên trong trường hợp phải đối mặt và chiến đấu trực tiếp với đối tượng nguy hiểm. Bộ giáp với kết cấu nhiều lớp sẽ bảo vệ người dùng khỏi các vật nhọn. 

Các công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ ở trên nhằm tăng khả năng tự vệ cho nhân viên, đảm bảo an toàn tại mục tiêu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng các công cụ hỗ trợ phải được trang bị cho đúng người, đúng mục tiêu tránh việc lãng phí hoặc việc nhân viên sử dụng không đúng mục đích. 

Một số lưu ý khi sử dụng công cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Mặc dù các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ có thể giúp đảm bảo an toàn cho chúng ta, nhưng chúng cũng đòi hỏi sự chú ý và cẩn trọng khi sử dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng các công cụ hỗ trợ:

Tìm hiểu kỹ về công cụ đó

Việc tìm hiểu kỹ về công cụ mà chúng ta sẽ sử dụng là rất quan trọng. Chúng ta nên biết cách sử dụng và vận hành công cụ một cách an toàn và hiệu quả. 

Tuân thủ các quy định pháp luật

Việc tuân thủ các quy định và luật lệ liên quan đến việc sử dụng các công cụ hỗ trợ là điều cần thiết. Chúng ta không nên sử dụng các công cụ này một cách trái phép hay vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ gây ra những hậu quả xấu cho bản thân mà còn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho người khác.

Bảo quản và sử dụng đúng mục đích

Việc bảo quản các công cụ hỗ trợ bảo vệ là rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó mỗi loại công cụ hỗ trợ bảo vệ đều có một mục đích sử dụng cụ thể. 

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các loại công cụ hỗ trợ cho bảo vệ được phép sử dụng khi làm nhiệm vụ. Việc sử dụng các công cụ này không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn giúp đảm bảo an ninh, an toàn tại mục tiêu làm việc.  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý và tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng các công cụ hỗ trợ bảo vệ đúng cách và đúng mục đích. 

0/5 (0 Reviews)