Cập nhật cách tính lương bảo vệ mới nhất

Công việc bảo vệ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về cách tính lương cho nhân viên bảo vệ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách tính lương bảo vệ theo quy định pháp luật hiện hành.

Khái niệm về lương bảo vệ 

Lương bảo vệ là khoản tiền mà các đơn vị sử dụng lao động: chủ  cơ sở kinh doanh, công ty bảo vệ, giám đốc công ty … phải trả cho nhân viên bảo vệ hàng tháng để họ thực hiện các công việc mà các chủ kinh doanh yêu cầu. Tùy vào mỗi nơi làm việc mà mức lương bảo vệ sẽ khác nhau và phụ thuộc vào mức độ công việc, tính chất công việc, thời gian làm việc … hai bên nên thỏa thuận kỹ trước khi vào làm việc. 

Cách tính lương bảo vệ mới nhất 2024

Cách tính lương bảo vệ còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của mỗi công ty sẽ khác nhau như: lương khoán, lương cơ bản, lương theo giờ… 

Cách tính lương bảo vệ theo mức lương khoán

Lương khoán là mức lương cố định hàng tháng mà các cơ sở kinh doanh phải chi trả cho nhân viên bảo vệ đó, mức lương khoán thường được tính/tháng.

Ví dụ chủ cơ sở đó thỏa thuận với nhân viên bảo vệ đó sẽ đi làm ca 12h/ngày từ thứ 2 đến chủ nhật là 7tr/tháng, tháng đó có 29 ngày, 30 ngày hoặc 31 ngày thì nhân viên đó vẫn nhận mức lương khoán là 7tr/tháng. nếu mức lương khoán ca 24h được thỏa thuận là 10tr/tháng thì trong tháng đó dù có bao nhiêu ngày bạn vẫn nhận đủ 10tr/tháng. Tuy nhiên nếu bạn có việc cá nhân xin nghỉ bao nhiêu ngày thì trừ lương bấy nhiêu ngày bạn nghỉ phép.

Cách tính lương bảo vệ theo mức lương cơ bản

Ví dụ bạn ký hợp đồng với chủ cơ sở đó với mức lương cơ bản cho ca 8h/ngày là 4.000.000đ/tháng cho 30 ngày công, thì mức lương cơ bản ở đây là 4.000.000đ/tháng. Nếu trong tháng đó bạn có làm tăng ca sẽ được công ty tính thêm ngoài mức lương cơ bản. 

Ngoài lương cơ bản, người lao động bảo vệ có thể được hưởng các khoản phụ cấp theo quy định như:

  • Phụ cấp trách nhiệm
  • Phụ cấp chuyên cần ( làm đủ công )
  • Phụ cấp ngày lễ, ngày tết….
  • Phụ cấp làm việc trong môi trường độc hại

Phụ cấp chuyên cần còn tùy thuộc vào mỗi mục tiêu làm việc và mỗi công ty bảo vệ sẽ có cách tính lương bảo vệ khác nhau

Cách tính lương bảo vệ theo giờ

Cách tính lương bảo vệ theo giờ thường dành cho các mục tiêu an ninh tại các TTTM & siêu thị, các cửa hàng kinh doanh… thuê bảo vệ theo giờ, các chù cơ sở sẽ áp dụng mức lương bảo vệ theo giờ.  Mức lương bảo vệ theo giờ được các chủ cơ sở hiện nay chi trả cho bảo vệ là 25.000vnđ/giờ có nơi trả 30.000vnđ/giờ

Sau đây bạn xem ví dụ về cách tính lương theo giờ cho bạn dễ hiểu hơn: Ví dụ 1 ngày bạn đi làm 8 tiếng/ngày, làm đủ 30 công thì theo cách tính sau đây: 8h * 30 ngày * 25.000đ = 6.000.000đ.

Có nghĩa rằng nếu bạn đi làm đủ 1 tháng 30 ngày với số giờ làm việc mỗi ngày là 8 tiếng. Vậy một tháng tổng thu nhập của bạn là 6.000.000vnđ/tháng. Nhưng nếu tháng đó có 31 ngày thì thu nhập của bạn sẽ được tính thêm là: 8h * 31 ngày * 25.000đ = 6.200.000đ, trường hợp bạn có nghỉ phép sẽ có thu nhập ít hơn.

cach-tinh-luong-bao-ve
Bảo vệ Song Long chia sẽ cách tính lương bảo vệ mới nhất 2024

Một số lưu ý khi tính lương bảo vệ

Khi tính lương cho bảo vệ, cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo tính chính xác:

Xác định đúng mức lương của từng mục tiêu

Do đặc thù ngành nghề bảo vệ có rất nhiều mục tiêu làm việc, mỗi mục tiêu làm việc có tính chất công việc và thời gian làm việc khác nhau. Vì thế các công ty bảo vệ họ thường đưa ra mức lương khoán theo từng mục tiêu làm việc, mức lương bảo vệ ở các mục tiêu thường không giống nhau. Ví dụ nhân viên ở mục tiêu A với ca làm việc là 12h tiếng mức lương của họ là 7.000.000vnđ/tháng, nhưng cũng là ca làm việc 12 tiếng nhưng ở mục tiêu B mức lương sẽ là 7.500.000vnđ/tháng

Kiểm tra phụ cấp trách nhiệm, chuyên cần của từng mục tiêu

Thường thì các mục tiêu bảo vệ có số lượng nhân viên nhiều sẽ có quản lý và ca trưởng, ngoài mức lương giống như các nhân viên bảo vệ thì họ còn hưởng thêm tiền phụ cấp trách nhiệm quản lý tại mục tiêu, hoặc các mục tiêu với yêu cầu tiêu chuẩn cao sẽ có thêm phụ cấp chuyên cần. Vì thế chúng ta cần kiểm tra kỹ phụ cấp trách nhiệm, chuyên cần của nhân viên để tính toán cho chính xác. 

Kiểm tra – đối chiều giờ công của nhân viên cho chính xác

Do có nhiều nhân viên bảo vệ ở các mục tiêu khác nhau nên các công ty bảo vệ thường sẽ phát cho mỗi nhân viên một bảng chấm công cá nhân. Thường thì vào những ngày cuối tháng quản lý hoặc ca trưởng sẽ đối chiếu với nhân viên xác nhận lại giờ công của mỗi cá nhân xem có ai phỉ phép hay không ? nếu có trừ ra… Sau đó hai bên cùng ký tên xác nhận vào bảng giờ cũng cá nhân của mình, từ đó mỗi cá nhân sẽ biết được trong tháng đó mình làm được bao nhiêu ngày. Từ đó quản lý sẽ nộp bảng chấm công về cho công ty tính lương.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp cho thuê bảo vệ giữ xe 

Mức lương bảo vệ tại Song Long là bao nhiêu ? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo vệ chuyên nghiệp đưa ra mức lương bảo vệ vô cùng hấp dẫn, trong số đó Bảo vệ Song Long tự tin là một trong số các công ty bảo vệ trả lương cao nhất hiện nay.

Chúng Tôi xin giới thiệu mức lương bảo vệ tại Song Long Quý vị có thể tham khảo và ứng tuyển vị trí bảo vệ tại Song Long nhé.

  • Lương bảo vệ ca 8 tiếng: Dao động từ 5.500.000 – 6.000.000vnđ/tháng
  • Lương bảo vệ ca 12 tiếng: Dao động từ 7.000.000 – 7.500.000vnđ/tháng
  • Lương bảo vệ ca 24 tiếng: Dao động từ 10.000.000 – 11.000.000vnđ/tháng

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tính lương bảo vệ tại các công ty bảo vệ trên thị trường hiện nay. để đảm bảo cho việc tính lương một cách chính xác nhất quý vị cần kiểm tra thật kỹ bảng chấm công cá nhân của nhân viên và các mục phụ cấp trách nhiệm của từng mục tiêu riêng lẻ, bạn nên ghi chú trực tiếp trên bảng lương bảo vệ để đảm bảo chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Danh sách công ty bảo vệ trả lương cao nhất hiện nay

0/5 (0 Reviews)