Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ cho công trường I Quy định chi tiết và điều khoản cần biết

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, việc bảo vệ công trường, bảo vệ an toàn cho nhân viên và tài sản của dự án là yếu tố vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu  và đảm bảo tính hợp pháp thuê nhân công, ký kết hợp đồng điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin mới nhất về mẫu hợp đồng thuê bảo vệ công trường.

Có nên thuê dịch vụ bảo vệ công trình bên ngoài ?

Hiện nay, hầu hết phần lớn các doanh nghiệp, công trình hoạt động đều cần một đội ngũ nhân sự bảo vệ và kiểm soát an ninh cũng như đảm bảo cho môi trường làm việc được an toàn. Thông thường, các doanh nghiệp, công trường thường thuê dịch vụ bảo vệ công trình bên ngoài. 

Khi thuê dịch vụ bảo vệ công trình bên ngoài bạn sẽ thấy được những ưu điểm sau: 

 • Đảm bảo công trình được kiểm soát tốt về vấn đề an ninh cả bên ngoài và bên trong, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối với sự an toàn của nhân viên công trường và tài sản. 
 • Các dịch vụ bảo vệ công trình đều được huấn luyện các kỹ năng để có khả năng xử lý tốt một cách hiệu quả, nhanh chóng tất cả các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 
 • Nếu như công trình có cần bảo vệ tuyệt đối 24/24 thì dịch vụ bảo vệ công trình bên ngoài sẽ đảm bảo được vấn đề này. Đội ngũ bảo vệ bên ngoài luôn được trang bị đầy đủ, chuyên nghiệp và tính trách nhiệm cao trong quá trình làm việc. 
 • Đặc biệt, nếu như doanh nghiệp tự thuê đội ngũ nhân viên thì ngoài việc trả lương hàng tháng thì cần tham gia các loại bảo hiểm và chi phí khác. Tuy nhiên, khi thuê bảo vệ bên ngoài, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thưởng lễ tế cùng bảo hiểm. 
Dich-vu-bao-ve-cong-trinh
Có nên thuê dịch vụ bảo vệ công trình hay không ? 

Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ công trình

Theo điều 513 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: hợp đồng dịch vụ là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ. 

Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ công trình được quy định như sau: 

mau-hop-dong-thue-bao-ve-cong-trinh
Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ công trường mới nhất hiện nay 

Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ công trường mới nhất hiện nay  

Tầm quan trọng của hợp đồng bảo vệ

Hợp đồng bảo vệ là một trong những điều quan trọng và vô cùng cần thiết với bất kỳ một doanh nghiệp nào. 

Ghi nhận rõ trách nhiệm và quyền hạn các bên

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, hợp đồng bảo vệ là công cụ không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia vào giao dịch. Hợp đồng bảo vệ sẽ có nhiệm vụ quan trọng là ghi nhận rõ trách nhiệm cũng như quyền hạn của mỗi bên trong giao dịch. 

Khi có sự xuất hiện của hợp đồng bảo vệ trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, cả hai bên sẽ đều được đảm bảo sự minh bạch chính xác về trách nhiệm cũng như quyền hạn của mình. 

Hợp đồng bảo vệ có thực sự quan trọng hay không ? 

Phí dịch vụ được quy định rõ

Trong hợp đồng bảo vệ hay hợp đồng thời vụ bảo vệ, một trong những vai trò đóng góp cho tầm quan trọng chính là quy định về phí dịch vụ. Việc quy định phí dịch vụ trong hợp đồng giúp cho các bên tham gia vào giao dịch có thể đánh giá, nắm bắt được các phí liên quan trọng quá trình giao dịch. 

Ngoài ra, khi phí dịch vụ được quy định rõ ràng sẽ giúp cho 2 bên tránh xảy ra những trường hợp tranh cãi không cần thiết. 

Căn cứ pháp lý quan trọng khi có sự cố

Ngoài việc ghi nhận rõ trách nhiệm và quyền hạn của hai bên, hợp đồng thuê bảo vệ công trường còn là căn cứ pháp lý quan trọng trong mọi trường hợp có xảy ra sự cố. 

Ví dụ, nếu có tranh chấp ngoài ý muốn, hợp đồng bảo vệ sẽ thể hiện rõ các điều khoản cũng như quy định liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp. Đồng thời đảm bảo được sự công bằng và minh bạch trong quá trình xử lý tranh chấp. 

>>>Tham khảo thêm: Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ giữ xe mới nhất

Hợp đồng bảo vệ cần lưu ý điều gì ?

Mẫu hợp đồng bảo vệ đã được quy định rõ trong điều luật Dân sự 2015. Trong quá trình làm thuê và làm hợp đồng bảo vệ, để tránh xảy ra những sai sót, không rõ ràng doanh nghiệp nên chú ý một số vấn đề sau đây. 

Thống nhất các thỏa thuận dịch vụ rõ ràng ngay trong hợp đồng 

Một trong những điều quan trọng của các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng chính là sự an toàn tuyệt đối cho tính mạng cũng như tài sản và mục tiêu mà khách hàng mong muốn. Trước khi thỏa thuận, ký kết hợp đồng, cả bên A và B đều cần bàn bạc, thống nhất các điều khoản một cách cụ thể, rõ ràng. 

Bên doanh nghiệp cần thống nhất về các quy định, tiêu chuẩn của đội ngũ nhân viên bảo vệ cùng với các công cụ, trang bị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thỏa thuận thời gian làm việc, số lượng nhân viên của từng ca,… 

Ngoài ra, phần chi phí của từng hạng mục bảo vệ cũng là yếu tố cần được rõ ràng. Cả 2 bên nên đảm bảo quá trình sử dụng dịch vụ sẽ không phát sinh ra các chi phí bên ngoài dự kiến. 

Những lưu ý quan trọng để quá trình làm hợp đồng bảo vệ diễn ra suôn sẻ

Lập văn bản cụ thể với các điều khoản đã được thỏa thuận

Sau khi có các thoả thuận thống nhất, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ có trách nhiệm thành lập văn bản, hợp động với đầy đủ các điều khoản đã được nêu trước đó. 

Thông thường với các hợp đồng thuê bảo vệ công trường chuyên nghiệp đều có: 

 • Quyền và nghĩa vụ của bên A – công ty cho thuê dịch vụ bảo vệ công trường. 
 • Quyền và nghĩa vụ bên B – khách hàng. 
 • Các quy định về nhân viên bảo vệ cùng những trang bị, công cụ trong quá trình làm việc. 
 • Có đầy đủ quy định về thời gian ca làm, số lượng nhân viên từng ca. 
 • Bảng giá chung về các dịch vụ và hình thức thanh toán. 
 • Các nguyên tắc cùng điều kiện và quy trình bồi thường khi gặp các sự cố ngoài ý muốn cần phải bồi thường thiệt hại. 
 • Nguyên tắc khi một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc tiếp tục gia hạn khi hết thời hạn. 
 • Phương thức giải quyết các trường hợp có xảy ra tranh chấp. 
 • Thời gian có hiệu lực của hợp đồng. 

Vậy nên, khi tham gia hợp đồng dù là bên A hay bên B thì bạn cũng nên tìm hiểu, đọc thật kỹ hợp đồng. Thông thường các hợp đồng thuê bảo vệ công trường chuyên nghiệp sẽ có những yếu tố trên, bạn có thể lấy đây là tiêu chuẩn để so sánh, đối chiếu. 

Có quy định về độ bảo mật cho cả 2 bên 

Hợp đồng thuê bảo vệ công trường chuyên nghiệp không thể thiếu quy định rõ ràng về bảo mật cho cả 2 bên, đặc biệt là khách hàng. Chính vì vậy, công ty bảo vệ cần có trách nhiệm đảm bảo giữ kín các thông tin của thân chủ hoặc mục tiêu cần bảo vệ trong suốt quá trình và sau khi ký kết hợp đồng. 

Bài viết trên đây đã được Bảo vệ Song Long cập nhật các thông tin mới nhất, chính xác nhất về hợp đồng thuê bảo vệ công trường. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp cho doanh nghiệp hiểu thêm về dịch vụ thuê bảo vệ bên ngoài. Bảo vệ Song Long luôn hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách