Hướng dẫn lập phương án bảo vệ sự kiện hiệu quả – An toàn

Bảo vệ sự kiện là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản tại địa điểm diễn ra sự kiện, giúp sự kiện được diễn ra an toàn, hiệu quả. Để bảo vệ sự kiện thành công các đơn vị bảo vệ cần lập ra phương án bảo vệ sự kiện chi tiết, khoa học.

>>> Tham khảo ngay Phương án bảo vệ sự kiện tại Công ty Bảo vệ Song Long, chúng Tôi chuyên cung cấp cho thuê Dịch vụ bảo vệ sự kiện  ✅ Chuyên Nghiệp ✅ Uy Tín

Phương án bảo vệ sự kiện có thật sự cần thiết 

Tại sao khi tổ chức sự kiện cần có phương án bảo vệ 

Phương án bảo vệ sự kiện có vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công của toàn bộ quá trình bảo vệ sự kiện.

Do các phương án được đơn vị lên kế hoạch chi tiết từ khâu bố trí lực lượng, nhiệm vụ của từng nhân viên, các cách xử lí có thể triển khai khi gặp sự cố dựa trên đặc điểm chung của sự kiện nên nhân viên bảo vệ có thể chủ động trong mọi tình huống, làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phương án bảo vệ sự kiện còn phản ánh tính chuyên nghiệp và khả năng làm việc của đơn vị bảo vệ. Khách hàng có thể đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả như thế nào chỉ bằng cách nhìn vào phương án bảo vệ.

Để có được phương án bảo vệ tốt nhất đòi hỏi cần có sự trao đổi, hợp tác giữa người tổ chức sự kiện và đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại sự kiện 

Để các sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp thì công tác triển khai nhiệm vụ cho lực lượng bảo vệ là vô cùng quan trọng.

Nhân viên bảo vệ tại sự kiện có các trách nhiệm sau:

 • Đảm bảo tốt công tác giám sát, bảo vệ an ninh sự kiện, tài sản, con người và duy trì sự ổn định an ninh trật tự cho sự kiện diễn ra tốt đẹp.
 • Thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa và xử lý tốt các sự cố có thể xảy ra, để đảm bảo an toàn và an ninh cho sự kiện.
 • Đảm bảo các kênh thông tin liên lạc giữa các vị trí gác trực an ninh và giữa các bộ phận quản lý sự kiện được thông suốt, an toàn và bảo mật thông tin sự kiện.
 • Đảm bảo các biện pháp an toàn y tế và sơ cấp cứu tại chỗ luôn sẵn sàng ứng phó trong những tình huống khẩn cấp
 •  Trường hợp các sự cố gây rối mất trật tự, bạo loạn, phương án cần sự hỗ trợ kịp thời của cảnh sát trật tự và cảnh sát cơ động. 
 • Giám sát, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và biện pháp ngăn ngừa, xử lý sự cố cháy nổ có thể xảy ra. 

Lưu ý khi xây dựng phương án bảo vệ sự kiện

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng phương án bảo vệ sự kiện gồm có:

 • Nhân viên bảo vệ cần được trang bị các công cụ hỗ trợ cần thiết, phù hợp với khu vực khi diễn ra cuộc họp hoặc theo yêu cầu của đơn vị tổ chức.
 • Kiểm soát chặt chẽ đám đông, khách ra vào.
 • Làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, chú ý khu vực có nhiều hệ thống điện, tránh va chạm gây cháy nổ.
 • Bảo vệ bãi giữ xe cần phân chia xe vào khu vực dễ kiểm soát.
 • Cần hạn chế người không có trách nhiệm ra vào khu vực quan trọng.
 • Khi có sự cố xảy ra, nhân viên bảo vệ cần phải xử lý nhanh chóng, kịp thời
 • Thường xuyên tuần tra xung quanh khu vực và sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các khu vực khác nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Quy trình lập phương án bảo vệ sự kiện tại Song Long

Chi tiết 3 bước để thiết lập phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp tại Công ty Bảo vệ Song Long 

Giai đoạn I: Khảo sát và lên kế hoạch bảo vệ sự kiện tối ưu nhất

 • Tiếp xúc họp và trao đổi trực tiếp với đơn vị quản lý tổ chức sự kiện, nắm rõ các yêu cầu công việc cụ thể và biết rõ các thông tin chi tiết liên quan sự kiện như: tính chất sự kiện, qui mô sự kiện, thời gian, địa điểm và địa hình nơi diễn ra sự kiện, số lượng người tham gia, các thành phần tham gia tham gia sự kiện
 • Khảo sát địa hình thực tế địa điểm nơi tổ chức sự kiện và vẽ phát thảo sơ đồ tổng thể khu vực sự kiện, diễn giải các thông tin cơ bản quan trọng như: khu vực hội trường chính, khu vực tập trung khách, lối đi, lối thoát hiểm, bố trí hệ thống PCCC, hệ thống camera giám sát an ninh, bố trí khu vực bãi xe, …
 • Căn cứ các thông tin tổng hợp trên, phòng nghiệp vụ sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá mức độ an ninh và các rủi ro liên quan. xây dựng nên phương án bảo vệ sự kiện tối ưu nhất

Giai đoạn II : Triển khai lực lượng bảo vệ

 Công ty Bảo vệ sẽ thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trong suốt thời gian sự kiện đến lúc sự kiện kết thúc.

Giai đoạn III : Lập báo cáo tổng kết hoạt động bảo vệ sự kiện

Sau khi sự kiện kết thúc, cán bộ quản lý điều hành đội bảo vệ sự kiện sẽ lập báo và báo cáo cho đơn vị quản lý tổ chức sự kiện tất cả các vấn đề phát sinh liên quan và các sự cố đã giải quyết liên quan trong thời gian tổ chức sự kiện.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về phương án bảo vệ sự kiện. Tình hình an ninh và sự thành công của mỗi một sự kiện sẽ chịu sự chi phối rất lớn của các phương án ảo vệ được đưa ra vì thế đòi hỏi các đơn vị cần có sự đầu tư, nghiên cứu kĩ lưỡng.

Công ty Bảo vệ Song Long tự hào là đơn vị có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn đưa ra được các phương án bảo vệ khoa học, hợp lí mang đến sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ  phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Tham khảo thêm: Chi tiết Phương án bảo vệ kho hàng 

0/5 (0 Reviews)